Menu

5 lưu ý trước khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

0 Comments


Sau đây là những lưu ý trước và 2 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả cho người bận rộn mà chỉ 10 phút mỗi ngày. Nếu bạn không đến phòng tập được thì đây là những bài tập giảm mỡ bụng dành cho bạn tại nhà đấy.

5 lưu ý trước khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

5 lưu ý trước khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

 • Khởi động trước khi tập các bài tập giảm mỡ bụng: Dù sử dụng bài thể dục giảm mỡ bụng đơn giản hoặc khó, bạn cũng cần khởi động kỹ trước khi thực hiện. Hãy dùng các động tác đơn giản như đứng lên, ngồi xuống hoặc kéo dãn cơ.
 • Không ăn thuc an giam can quá no khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng: Ăn quá no trước khi tập sẽ khiến bạn bị nặng nề, hoặc tệ hơn là nôn ói. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là bạn cần phải nhịn đói. Thay vào đó, bạn chỉ nên ăn nhẹ khoảng từ 1 – 1,5 giờ trước khi tập.
 • Kết hợp với chế độ ăn kiêng khoa học khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng: Hiện nay có rất nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau. Dựa theo cơ địa và lời khuyên của bác sĩ mà bạn có thể chọn chế độ phù hợp. Trong đó, cách ăn kiêng đơn giản nhất là giảm tinh bột, tăng chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày.
 • Bổ sung đủ nước khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng: Các bài tập giảm mỡ bụng dễ khiến cơ thể mất nước khi luyện tập. Do đó bạn cần uống đủ nước trước, trong và sau khi luyện tập. Một ly nước chanh muối sẽ bổ sung nước và các chất điện giải, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng.
 • Không nên tập bài tập giảm mỡ bụng với cường độ cao khi vừa mới bắt đầu: Tập luyện với cường độ cao ngay từ khi bắt đầu dễ gây đau nhức cơ. Thay vào đó, bạn nên bắt đầu với những bài tập thể dục giảm mỡ bụng đơn giản với thời gian khoảng 20 hoặc 30 phút mỗi ngày. Sau khi đã quen dần, bạn hãy áp dụng các bài tập khó cùng thời gian luyện tập lâu hơn.

Một số bài tập giúp giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Động tác gập bụng giảm mỡ bụng toàn diện

Cách giam can nhanh béo bụng toàn diện này nhìn có vẻ dễ dàng nhưng thực chất để làm đúng nâng người hoàn toàn bằng cơ bụng thì không hề dễ một chút nào.

 • Bạn nằm ngửa trên sàn, gập khuỷu chân, hai bàn chân giữ cố định, hai tay đặt ra sau ôm đầu.
 • Dùng toàn bộ sức mạnh của cơ bụng kéo cơ thể ngồi lên, để ngực chạm với khuỷu gối.
 • Lặp lại động tác tập bụng này khoảng 20 lần, mỡ thừa sẽ được đánh tan hiệu quả.

Bài tập giảm mỡ bụng này phù hợp hơn với các bạn nam bởi phải dồn hết sức mạnh vào cơ bụng mới đẩy cơ thể ngồi lên được.

Ngoài ra Tuvangiamcantainha.com chúng tôi đã tổng hợp các bài tập giảm mỡ cho nam tại nhà, bạn có thể tham khảo qua bài viết trước của tuvangiamcantainha.com.

Squat tại nhà giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập giảm mỡ bụng Squat rất phù hợp cho những người muốn cải thiện vòng 3 của mình. Các động tác giảm mỡ bụng Squat sẽ giúp tác động vào các vùng bụng, cơ đùi và cơ mông. Không những thế, nếu tập đúng cách còn giúp người thực hiện ổn định khớp đầu gối hơn.

Hướng dẫn:

 • Đứng thẳng, 2 tay giơ trước ngực, chân rộng bằng vai. Lưng thẳng tự nhiên, không được ngã về trước.
 • Từ từ hạ thấp phần hông xuống đồng thời đẩy hông ra phía sau. Lưng vẫn giữ thẳng, phần eo giáp hông cong vào tạo thành chữ S.
 •  Hạ người xuống càng sâu càng tốt sao cho bắp đùi song song với sàn nhà. Bạn nên tập trước gương để nhìn bản thân tập đảm bảo không tập sai.

Tham khảo thêm nhiều bài tập hữu ích tại Bà tập giảm cân và giảm béo tại nhà cùng tuangiamcantainha.com để đẹp hơn mỗi ngày!