Menu

5 bài tập giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh

0 Comments


Trong quá trình mang bầu mẹ thường tăng khoảng 10- 30 kg sau sinh. Vì vậy cần có những bài tập giam can nhanh nhat hiệu cho các bà mẹ sau sinh nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe đi kèm những chế độ dinh dưỡng hợp lý.

5 bài tập giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh

5 bài tập giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh

Bài tập ngồi xổm giúp phụ nữ sau sinh giảm cân hiệu quả

 • Bế dựng bé lên bằng cả hai tay, ngực bé áp vào vai bạn, đứng chân bằng vai, hai bàn chân hướng ra hai bên tạo thành góc khoảng 30 độ.
 • Ngồi xuống – giữ gót chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất, mông đưa ra phía sau để đảm bảo rằng đầu gối không nhô ra ngoài so với các ngón chân. Ngực ưỡn ra, vai đưa về phía sau.
 • Hít vào khi ngồi xuống và thở ra khi đứng lên.

Lặp lại khoảng 8-12 lần đứng lên ngồi xuống liên tục tùy vào thể lực của bạn. Cố gắng tập 3 lần như thế, mỗi lần cách nhau khoảng 1 phút.Với bài tập này, các cơ đùi và mông của bạn sẽ được luyện tập nhiều nhất và chúng sẽ trở nên săn chắc hơn nhiều đấy!

Bài tập ngồi xổm dạng chân giúp phụ nữ giảm cân sau sinh

 • Đây là một dạng biến thể của tư thế ngồi xổm, bạn vẫn bế bé và đứng lên ngồi xuống, lặp lại theo cách tương tự, chỉ khác là chân bạn dang ra rộng hết cỡ (tuy nhiên hai bàn chân vẫn đặt chếch, tạo thành góc khoảng 30 độ).

Với bài tập giam can an toan này, ngoài các cơ đùi và mông được luyện tập, phần cơ phía trong đùi của bạn cũng sẽ trở nên dẻo dai săn chắc hơn.

Bài tập kiễng chân giúp phụ nữ giảm cân sau sinh

 • Giữ nguyên thế đứng như khi bạn bắt đầu tư thế 1 và kiễng chân lên xuống.
 • Hít vào khi kiễng chân lên và thở ra khi hạ gót chân xuống mặt đất một cách từ từ.
 • Cũng làm 8-12 lần kiễng lên đứng xuống liên tục và lặp lại 3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 1 phút.

Bài tập này sẽ giúp bạn luyện tập cơ ở phần bắp chân .

Bài tập siết chặt vùng hông giúp phụ nữ giảm cân sau sinh

 • Rất đơn giản, bạn chỉ việc đứng thẳng và cố gắng siết chặt các cơ từ thắt lưng trở xuống trong khoảng 2 giây rồi lại thả lỏng trong 2 giây tiếp theo.
 • Làm liên tục 8-12 lần. Với tư thế này bạn có thể bế em bé như tư thế 1 hoặc kết hợp nó với tư thế giơ tay ở mục 6 phía dưới.

Bài tập này giúp bạn củng cố tất cả các phần cơ dưới của mình một cách nhẹ nhàng mà rất hiệu quả.

Bài tập sải chân dài giúp phụ nữ giảm cân sau sinh

 • Bế bé trên tay như tư thế 1, đứng sải một chân vuông góc với mặt đất về phía trước, chân còn lại đưa về sau, tạo thành góc 45 độ so với mặt đất.
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 25 lần thở ra hít vào bình thường rồi đổi chân và lặp lại quy trình trên.
 • Khó hơn một chút, với mỗi nhịp thở bạn có thể nâng gót chân trước lên để cơ chân được luyện tập tốt hơn.

Với bài tập này quan trọng nhất là phần hông được giữ thẳng và bé được bế an toàn trên vai bạn. Bài tập này tốt cho phần đùi trước, đùi sau, gân khoeo và cả phần hông của bạn nữa đấy!

Chúc các chị em thành công với 5 bài tập giảm cân sau sinh trên mà tuvangiamcantainha.com vừa đưa tới, nhưng dù có tập luyện như thế nào bạn vẫn phải đảm bảo đầy đủ bổ sung các chất dinh dưỡng trong thực đơn giảm mỡ bụng đi kèm quá trình tập luyện nhé.

Thẻ:, ,